HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)
© Lao Động
Gan có chức năng
đào thải độc tố cho cơ thể, việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho gan sẽ giúp
kéo dài tuổi thọ gan.
1.Rau xanh
Rau
xanh như cải bắp, cải xanh, rau cần tây, rau bina (rau chân vịt) có chứa nhiều
chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn, giúp thanh lọc gan và giảm căng
thẳng cho cơ thể. Rau xanh cũng giàu vitamin và khoáng chất, cung cấp dinh
dưỡng cần thiết cho gan hoạt động hiệu quả.
2.Các
loại hạt dinh dưỡng
Hạt
chia, hạt lúa mạch, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân,... đều giàu axít béo
omega-3 và chất chống oxy hóa, giúp làm giảm viêm nhiễm và hỗ trợ quá trình
thanh lọc gan.
3.Trái
cây và quả bơ
Trái
cây như táo, lê, dưa hấu,... chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp
giảm căng thẳng cho gan và tăng cường chức năng tiêu hóa. Quả bơ chứa chất
chống oxy hóa và axít béo không bão hòa, giúp giảm viêm nhiễm và tăng cường
chức năng gan.
4.Dầu
ăn
Các
loại chất béo không bão hòa như dầu olive, dầu hạt lúa mạch, dầu hạt cải đều có
thể giúp cải thiện chức năng gan bằng cách giảm viêm nhiễm, hỗ trợ quá trình
thanh lọc gan.
Nhớ rằng việc duy trì một chế độ ăn lành
mạnh và cân đối, kèm theo việc tập thể dục đều đặn và giảm cân nếu cần, cũng
rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe gan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét