3 loại thức uống bổ dưỡng nên thưởng thức vào dịp Tết
Câu chuyện của tác giả Tuấn Đạt
Một số loại thức uống ngon, dễ uống và
mang lại nhiều dinh dưỡng để đãi khách quý vào dịp Tết.
Khi đã quá ngán những món ăn nhiều thịt
hay dầu mỡ, hãy chiêu đãi khách một ly nước được pha chế đặc biệt thơm ngon, bổ
dưỡng vào dịp Tết Nguyên đán này. 3 loại nước uống dưới đây có cách pha chế
nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.
1.Cam và sữa đậu nành
Cam kết hợp với sữa đậu nành sẽ giúp
cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protid, axit nitric, vitamin C, axit
citric... Tổng hợp dinh dưỡng khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp cải thiện khả
năng tiêu hoá, tăng cường sức khoẻ đường ruột cũng như giúp làn da trở nên mịn
màng, trắng sáng.
Cách thực hiện khá đơn giản khi chỉ cần
chuẩn bị một quả cam, sữa đậu nành, nước chanh, mật ong cùng đá viên. Sau đó gọt
vỏ cam, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố kết hợp cùng sữa đậu
nành cùng các nguyên liệu trên. Xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 - 3 phút rồi đổ ra
cốc là có thể thưởng thức.
Nước chanh bạc hà giúp nhanh chóng giải rượu. Ảnh: Xinhua© Được Lao Động cung cấp
2.Nước ép dứa cà rốt
Nước ép dừa cà rốt là thức uống vừa bổ
dưỡng lại có tác dụng hỗ trợ tốt về đường tiêu hoá. Chúng cũng giúp cung cấp
vitamin A làm sáng mắt, hay emzyme bromelain nhằm giảm tình trạng đầy bụng. Khi
ăn uống quá nhiều đồ dầu mỡ, hãy pha cốc nước ép dứa cà rốt để có thể đãi
khách.
Về cách pha chế, các bà nội trợ chỉ cần gọt vỏ dứa và
bào vỏ cà rốt cho thật sạch rồi đem ép chúng lấy nước, bỏ bã là món nước uống
có thể hoàn thành. Nước ép dứa cà rốt nên uống mát sẽ tăng thêm vị ngọt của dứa
và cà rốt.
3.Nước chanh bạc hà
Món nước chanh bạc hà ngoài việc mang lại
nhiều vitamin còn giúp giải rượu nhanh chóng. Các bà nội trợ có thể pha cốc nước
chanh bạc hà ấm sẽ giúp người say giảm được sự khó chịu, khô cổ và khát nước.
Để pha nước chanh bạc hà, hãy chuẩn bị một
vài lát chanh tươi, 3 nhánh bạc hà và 30ml nước ấm. Cho các nguyên liệu trên
vào cốc nước ấm rồi khuấy đều trước khi uống. Lưu ý rằng, nên uống nước chanh
giải rượu ngay khi pha và nước còn ấm. Lý do là bởi nếu để lâu, chanh sẽ biến đổi
chất và không mang lại hiệu quả như ban đầu.